Hãy cùng đại lý Khang Vuong Booking tìm hiểu vị cay ấn tượng của 5 món ăn Hàn Quốc, để hiểu thêm về nét ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim Chi nhé!
Món gà cay Buldak
Rất phổ biến tại các quán ăn đường phố ở Hàn Quốc. Món gà này thường được chế biến từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô… Để món gà được đậm đà vị cay, sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp với nước sốt cay ngay trên chảo cùng dầu ô liu chứ không ướp ngay cùng thịt gà từ đầu.
Loại nước sốt này bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… đều là những loại gia vị cay và nóng.
Tteokbokki.
Món ăn tiếp theo là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc, đó chính là món tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay. Với màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách. Nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó.
Abiko – cà ri kiểu Nhật tại Hàn Quốc.
Cay hơn nữa phải kể đến món cà ri Abiko, món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với cà ri Abiko, thực khách có thể chọn lựa mùi vị yêu thích cũng như mức độ cay để tạo ra món cà ri phù hợp với mình. Cà ri Abiko thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò với trứng và cốt-lết gà.
Nếu bạn không ăn được cay thì một lời khuyên là không nên thử sức với món cà ri này bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay và nóng khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lưỡi. Chưa dừng lại ở đó, dư âm của vị cay còn kéo dài bởi vậy ngược lại, nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì đây thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Mỳ hải sản jjambbong.
Được đánh giá là món ăn cay ở cấp độ 4 sao do CNNGo bình chọn, mì hải sản Jjambbong là món tiếp theo được liệt kê trong danh sách này. Nó thực sự xứng đáng làm món ăn cay ở mức độ cấp 4 bởi tại Hàn Quốc có nhiều nhà hàng thậm chí còn có cả nhà tắm để cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức mì jjambbong.
Nguyên liệu chế biến mỳ jjambbong gồm thịt lợn, tôm, trai và mực, gia vị gồm có gừng, tỏi, hạt tiêu cay… nấu cùng hành tây, cần tây cũng là những loại cay nóng. Vào mùa đông chỉ cần thưởng thức một bát mì hải sản là sẽ cảm thấy ấm áp vô cùng ngay lập tức.
Thịt heo cốt lết.
Được đánh giá cao về mức độ cay nhưng mì hải sản jjambbong vẫn phải xếp sau món thịt heo cốt lết, nó được nhiều thực khách nước ngoài "phong" hạng 5 sao về độ cay. Thực chất món thịt heo này bắt nguồn từ một nhà hàng tại Seoul, nó vốn là món ăn du nhập từ phương Tây nhưng lại được "biến tấu" thành món ăn đậm chất Hàn Quốc ở chính thứ nước sốt cực nóng, cực cay do chủ nhà hàng sáng chế.
Hãy nhanh tay đặt ve may bay di han quoc để có cơ hội nếm thử hương vị đậm đà, quyến rũ đến từng vị giác của những món ăn được chế biến bởi những đầu bếp Hàn Quốc nhé! Ngoài ra, Hàn Quốc còn rất đẹp với rất nhiều thắng cảnh mang vẻ đẹp ấn tượng. Nhanh tay đặt vé và cùng trải nghiệm chuyến đi nhé!
Xem thêm ve may bay di incheon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét